SLNA gặp khó trước lượt về V.League 2013: Sự im lặng của Bắc Á


Rất cần một liều “dopping” để vượt qua khủng hoảng và trở lại “đường ray” chiến thắng nhưng kể cả khi đề nghị, thậm chí là kêu ca nhưng thầy trò Hữu Thắng chỉ nhận được sự lặng thinh từ phía NH Bắc Á. Sau khi rót 30 tỷ/mùa, nhà tài trợ này gần như cắt đứt mối quan tâm và buộc SLNA phải tự “liệu cơm gắp mắm”.

SLNA gặp khó trước lượt về V.League 2013: Sự im lặng của Bắc Á
SLNA gặp khó trước lượt về V.League 2013: Sự im lặng của Bắc Á
Mối tình gượng ép
Sau khi kết thúc mùa giải 2012, NH Bắc Á đã không ít lần đánh tiếng về ý định rút khỏi SLNA. Lý do đưa ra là doanh nghiệp đang trong cơn khủng hoảng về kinh tế và muốn thắt chặt thu chi. Tuy nhiên, bởi ràng buộc mà nói thẳng ra là những dự án ưu đãi mà NH này đang triển khai tại Nghệ An nên không thể bỏ và cuộc tình SLNA – NH Bắc Á vẫn tiếp diễn.Bởi gắn bó bằng những sức ép nên suốt cả lượt đi mùa giải qua, lãnh đạo NH Bắc Á hầu như không có sự quan tâm, sâu sát. Chuẩn bị cho mùa giải 2013, BHL SLNA đã trình phương án giữ lại 2 tiền đạo là Abass và Dickson nhưng bị từ chối, buộc họ phải ký với Plaza và Kavin. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ nội chất lượng bày tỏ ý định hồi hương với điều kiện chỉ nhận vài trăm triệu tiền lót tay thôi cũng không được vì NH Bắc Á lắc đầu.Không chỉ hạn chế tối đa việc mua sắm, NH Bắc Á còn cắt giảm nhiều khoản chi khác so với mùa giải trước. Theo đó, với một trận thắng ở sân nhà, thầy trò Hữu Thắng chỉ còn được nhận 150 triệu tiền thưởng. Lực lượng đông đảo, lại chia cho cả cán bộ và nhiều thành viên ở các bộ phận khác của CLB nên nhiều cầu thủ cho biết, có những trận thắng, họ chỉ nhận được…500.000 đồng tiền thưởng.

Suốt cả lượt đi, dù lúc SLNA chơi thăng hoa hay nỗi niềm sau 4 trận không thắng, thầy trò Hữu Thắng đều gần như không nhận được chia sẻ của Nhà tài trợ. Biết rằng, đá đẹp để dân thương, đá thắng để dân sướng nhưng V.League là cuộc chơi khốc liệt và không phải bao giờ mọi thứ cũng màu hồng. Đối mặt với khủng hoảng ở cuối giai đoạn lượt đi và nhìn thấy sự bất lực của nhiều gương mặt, BHL SLNA cực chẳng đã mới làm đề xuất thay đổi nhân sự nhưng một lần nữa, bị từ chối thẳng thừng.

Những nỗi niềm

Đề xuất thay đổi Plaza bằng 1 trung vệ ngoại là hợp lý và nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Điều đó cũng chứng minh, SLNA muốn thay đổi để tiếp tục cho cuộc đua vô địch đang ở giai đoạn căng thẳng. Vì những mục đích như vậy nên dễ hiều vì sao, BHL SLNA buồn ra mặt khi yêu cầu thay đổi không được chấp nhận.

HLV Hữu Thắng xưa nay nổi tiếng với với sự khắt khe về kỷ luật nhưng lần này, ông tỏ ra rất “thoáng” khi cho cả đội nghỉ giai đoạn tới 1 tuần. Trong thời gian này, mặc kệ ai thích làm gì thì làm thay vì kiểm soát, bắt cầu thủ đăng ký lịch nghỉ ngơi như những năm trước đây. Có vẻ như, nhiệt huyết của nhiều thành viên BHL SLNA đã không còn nguyên như ban đầu bởi họ không nhận được những sự hậu thuẫn cần thiết.

Buổi tập của SLNA trong hai ngày gần đây thiếu người, số thì xin đến tập trung muộn, số thì làm nhiệm vụ ở U.23 VN nên cả đội chỉ vác giày ra sân cho có. Những khó khăn về chuyên môn chỉ là một phần, điều quan trọng còn đến từ tình thần bị ảnh hưởng không ít khi nửa mùa giải, cả tập thể không được quan tâm như đáng lẽ phải thế khiến nhiều người mất hẳn đi động lực, sự tự tin khi nhìn về phía trước.

Tác giả bài viết: Lâm Vũ
Nguồn tin: Báo Thể Thao 24h
Advertisements
Bài này đã được đăng trong About Trang chủ, Quê Hương, Tin tức, Tin tức thể thao giải trí, Tin tức trong nước và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s