Cửa hàng tiện lợi: Loại hình kinh doanh hiệu quả, tiện lợi


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, con người trở nên bận rộn với công việc hơn, ít thời gian dành cho mua sắm hơn, nhu cầu về sự tiện lợi, an toàn, cao hơn…. Chính những điều đó, đã tạo điều kiện để loại hình cửa hàng tiện lợi hay các siêu thị mini, với các ưu thế về nhỏ gọn, ít vốn đầu tư, đa dạng sản phẩm, phân bố sâu trong các khu dân cư…. phát triển mạnh mẽ và được nhiều công ty  và nhãn hàng nổi tiếng khai thác.

Ở Việt Nam hiện nay, loại hình cửa hàng tiện lợi đang được phát triển mạnh mẽ tại các thành phố lớn và đang cho thấy sự hiệu quả của mình. Điều đó co.op food, satrafood….được mọc lên như nấm, dẫn tới tính đên nay đã có hơn 100 cửa hàng của Vissan, 62 cửa hàng của Co.opFood, SatraFood hơn 20 cửa hàng….. Hình thức kinh doanh của các cửa hàng tiện lợi này tương tự như một siêu thị với sự đa dạng sản phẩm, giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Đặc biệt, loại hình kinh doanh này đánh vào tâm lý của người tiêu dùng vì sự tiện lợi bởi trong nền kinh tế phát triển như hiện nay thì thời gian dành cho hoạt động mua sắm của mỗi người chỉ vài tiếng vào lúc trưa hoặc tan tầm chiều. Mặt khác, chúng được đặt tại các khu chung cư, đô thị, dân cư đông đúc… điều đó tạo điều kiện cho người dân dễ dàng mua sắm phục vụ tiêu dùng.

Chính vì thế, trong tương lai các mô hình kinh doanh này sẽ được nhân rộng hơn và tạo ra chỗ đứng vững chắc trong thị trường bán lẻ. Và đó cũng là cơ hội cho các sản phẩm có chất lượng, đặc sản vùng miền….của các đơn vị, tổ chức nhưng yếu thế về tài chính và khó khăn trong việc tiếp cận được kênh hàng siêu thị (với nhiều thủ tục phức tạp cần đáp ứng, chịu các loại chi phí hỗ trợ,…..) có thể tiếp cận kênh hàng này.

Nguyễn Thắng

Advertisements
Bài này đã được đăng trong About Trang chủ, Nông nghiệp - Nông thôn, Tin tức và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s