Tập huấn sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Quảng Yên


Nguyễn Thắng

Ngày 27/09 vừa qua, tại hội trường UBND xã Tiền An (thị xã Quảng Yên – Quảng Ninh) Trung tâm NC&PT hệ thống nông nghiệp phối hợp với Phòng kinh tế thị xã Quảng Yên và HTX sản xuất kinh doanh rau an toàn Tiền An đã tổ chức lớp tập huấn: Sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Quảng yên. Lớp tập huấn sở nhằm đào tạo và tăng cường sự hiểu biết, năng lực cho cán bộ địa phương, cán bộ hợp tác xã nông nghiệp, đại diện tổ chức đoàn thể và nông dân tại các xã trong vùng dự án. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Rau an toàn Quảng Yên” cho sản phẩm Rau của thị xã Quảng yên, tỉnh Quảng Ninh” thuộc chương trình xây dựng và phát triển thương hiệu nông sản Quảng Ninh.

Lớp tập huấn đã được nghe bài giảng của Ông Dư Văn Châu thuộc Trung tâm NCPT HTNN, chủ nhiệm dự án, truyền đạt các thông tin chuyên đề về thương hiệu, xây dựng khai thác, quản lý, bảo vệ và phát triển quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Quảng yên; Đào tạo về phát triển nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Quảng Yên, các hoạt động về phát triển thị trường, tiếp thị sản phẩm cho rau an toàn.

 Các học viên tham dự lớp tập huấn cũng đã trao đổi thảo luận, và được hướng dẫn cách quản lý giữ gìn và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường để tăng hiệu quả sản xuất của vùng dự án mà đối tượng hưởng lợi chính là người nông dân trồng rau.

DSC00115

Tập huấn sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Quảng Yên – Ảnh: Dư Văn Châu

Tại buổi thảo luận, chủ nhiệm dự án Dư Văn Châu  cho rằng: Cùng với các sản phẩm nông sản khác của tỉnh, thì rau Quảng yên là sản phẩm có giá trị và đã có chỗ đứng ít nhiều trên thị trường. Song, để mở rộng thị trường, tăng giá trị sản phẩm, thì cần có thương hiệu riêng cho sản phẩm rau Quảng Yên nhưng việc xây dựng thương hiệu đã khó, nhưng giữ gìn và quản lý càng khó hơn. Chính vì thế, sau lớp tập huấn này, bà con nông dân cũng như đội ngũ cán bộ địa phương sẽ góp phần tăng cường năng lực về xây dựng, quản lý phát triển thương hiệu”.

Phát biểu tại buôi tập huấn, Anh Đỗ Hoàng Hưng, Phó Phòng Kinh tế TX Quảng Yên cho rằng: “ trước đây, Rau an toàn Quảng yên chưa khẳng định được vị thế của mình trên thị trường do chưa có thương hiệu, vì vậy việc tạo lâp quản lý phát triển NHCN rau an toàn Quảng yên sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng giá trị sản phẩm và khẳng định thương hiệu trên thị trường, bà con nông dân cần có sự hiểu biết về thương hiệu để giữ gìn và phát triển thương hiệu”.

Nhận xét về lớp tập huấn, học viên Vũ Văn Tích cho rằng: “ trước đây chúng tôi chỉ biết sản xuất và cung ứng ra thị trường và chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của thương hiệu. Đây là hoạt động rất bổ ích với chúng tôi, Nhờ buổi tập huấn này, chúng tôi được đạo tào tập huấn kỹ về các hoạt động bảo vệ và xây dựng thương hiệu mà còn có thêm kiến thức kinh doanh, phát triển thị trường”.

Dự án tạo lập và phát triển thương hiệu rau an toàn Quảng yên với các hoạt động của mình sẽ góp phần giúp nông dân sản xuất rau an toàn có được sản phẩm có giá trị cao, tăng thu nhập từng bước làm giàu một cách bền vững.

Nguyễn Thắng

Advertisements
Bài này đã được đăng trong About Trang chủ, Nông nghiệp - Nông thôn, Tin tức trong nước và được gắn thẻ , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s