Rơm đắt như… vàng


 Rơm được bán theo bó nhỏ (lọng). Mỗi lọng nhỏ từ 30 – 40 ngàn đồng, lọng lớn từ 60 – 70 ngàn đồng.

Từ đầu tháng 3 đến nay, khi bắt đầu thu hoạch vụ dưa đông xuân 2013 – 2014 và vụ dưa xuân hè 2014, tại các tỉnh miền Trung, rơm được bán với giá rất cao, gấp 2 – 3 lần so với mọi năm.

Dọc 2 bên đường quốc lộ 1A của các tỉnh miền Trung lại mọc lên những đại lý Rơm. Sẵn sàng cung ứng cho các thương lái có dưa chở đi Trung Quốc hay các tỉnh phía Bắc. Rơm được bán theo bó nhỏ (lọng). Mỗi lọng nhỏ từ 30 – 40 ngàn đồng, lọng lớn từ 60 – 70 ngàn đồng. Để chở 1 xe dưa khoảng 30 tấn cần khoảng 200 lọng rơm nhỏ, chi phí cho mua và chất rơm lên xe từ 6- 7 triệu đồng. Hiện nay, ngoài rơm chưa có vật liệu nào thay thế để lót dưa khi đưa lên xe để vận chuyển an toàn.

Được biết, 1 sào Trung bộ, sau khi thu hoạch lúa được khoảng 200 kg rơm khô. Nếu bán tại ruộng thì khoảng 200 – 250 ngàn đồng. Nhưng để đến thời điểm mùa dưa vừa qua và hiện nay thì bó được 50 lọng rơm nhỏ, với giá 30 ngàn đồng/lọng thì được 1,5 triệu đồng.

                                                       http://nguoitieudung.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong About Trang chủ, Nông nghiệp - Nông thôn, Tin tức, Tin tức trong nước và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s