Hội thảo xác định, lựa chọn, thống nhất về nguồn gốc giống bơ và mẫu thiết kế NHCN, và bản đồ khu vực địa lý của NHCN Bơ Mộc Châu


           Ngày 26/7/2018, tại huyện Mộc Châu, Công ty nghiên cứu và tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư (CONCETTI) phối hợp cùng với Sở KHCN Sơn La, UBND huyện Mộc Châu tổ chức hội thảo “Hội thảo xác định, lựa chọn, thống nhất về nguồn gốc giống bơ và mẫu thiết kế NHCN, và bản đồ khu vực địa lý của NHCN Bơ Mộc Châu” trong khuôn khổ dự án Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Bơ Mộc Châu” cho sản phẩm quả bơ của huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tham dự hội thảo có hơn 50 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh Sơn La và huyện Mộc Châu cùng với đại diện các Doanh nghiệp, HTX và hộ sản xuất bơ trên địa bàn huyện.

            Khai mạc hội thảo, Ông Trương Hoa Bắc, phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về xây dựng, phát triển thương hiệu nông sản của tỉnh Sơn La, trong đó có quả Bơ Mộc Châu là một trong nhiều sản phẩm nông sản đặc sản được nhiều người biết tới của địa phương. Chính vì vậy, việc tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bơ Mộc Châu là vấn đề quan tâm và ưu tiên lớn nhất hiện nay của Mộc Châu.

DSC05225.JPG

Ông Trương Hoa Bắc, phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chủ trì hội thảo

           Mục tiêu của hội thảo nhằm xác định, lựa chọn, và thống nhất giống bơ mang NHCN Bơ Mộc Châu; Thu thập ý kiến góp ý về mẫu thiết kế logo và bản đồ khu vực địa lý tương ứng với sản phẩm mang NHCN Bơ Mộc Châu.

             Sau khi nghe các báo cáo trình bày của Công ty CONCETTI- đơn vị chủ trì thực hiện dự án, các đại biểu tham dự đã có phiên thảo luận sôi nổi về các chủ đề của hội thảo, đặc biệt là xác định và thống nhất giống bơ mang NHCN bơ Mộc Châu.

DSC05237

Ông Nguyễn Văn Thắng – Đại diện đơn vị tư vấn CONCETTI trình bày báo cáo (Ảnh: Concetti)

             Phát biểu tại hội thảo, Ông Lò Văn Thít đại diện hộ sản xuất bơ nêu rõ cơ cấu giống bơ được trồng tại Mộc Châu rất đa dạng nhưng chất lượng các giống bơ, dòng bơ là khác nhau, vì vậy, việc lựa chọn và thống nhất được giống bơ để phát triển thương hiệu phù hợp với mong muốn của người dân.

Ông Trần Xuân Thành Trưởng phòng NNPTNT huyện Mộc Châu nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc giữ được đặc tính đặc trưng của giống bơ Mộc Châu so với các vùng miền khác trong cả nước bởi việc tạo lập thương hiệu đã khó nhưng việc giữ và phát triển thương hiệu sản phẩm Bơ Mộc Châu càng khó hơn.

           Bế mạc hội thảo, Ông Trương Hoa Bắc – chủ trì hội thảo đã tổng kết một số nội dung chính: Thống nhất lựa chọn các giống bơ để tiến hành các hoạt động đánh giá chất lượng sản phẩm; Thống nhất sơ bộ các nội dung ý tưởng mà đơn vị tư vấn đề xuất về mẫu thiết kế logo, bản đồ; Đề nghị đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với UBND huyện để hoàn thành sản phẩm theo các góp ý của hội thảo đưa ra.

Một số hình ảnh nổi bật về hội thảo:

DSC05228

Ông Nguyễn Bá Hội – Phó tổng giám đốc công ty CONCETTI phát biểu

DSC05255.JPG

Ông Trần Xuân Thành- Trưởng phòng NN&PTNT phát biểu ý kiển

DSC05248.JPG

Ông Lê Doãn Thành chủ nhiệm HTX dược liệu Mộc Châu Xanh nêu ý kiến

DSC05250.JPG

Ông Lò Văn Thít đại diện hộ trồng bơ xã Mường Sang nêu ý kiến

Video về hội thảo:

Nguyễn Văn Thắng

Advertisements
Bài này đã được đăng trong About Trang chủ, Nông nghiệp - Nông thôn, Tin tức, Tin tức trong nước và được gắn thẻ , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s