Tin tức nông nghiệp – nông thôn

Vào một buổi chiều tháng 3, tôi cùng với anh Thắng- nhân viên Tổ chức Tổ chức Tầm nhìn TG được trưởng thôn dẫn tới 1 hộ gia đình tại Thôn Tà Xùa, xã Bản Công. Khi tới nhà, tôi được gặp một người với dáng hình nhỏ nhắn, bước đi nhanh nhẹn đang chuẩn bị thức ăn cho đàn Dê của gia đình. Anh Phà trưởng thôn giới thiệu: “Đây chính là Anh Phàng A Cáng, một thành viên điển hình của nhóm chăn nuôi Dê thuộc “dự án chia sẻ”. Gặp chúng tôi, anh Cáng hồ hởi chào hỏi và mời chúng tôi vào nhà trò chuyện. Xem tiếp –>

Hà Nội, địa bàn có nhu cầu sử dụng rau xanh lớn nên việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng này trở nên cấp thiết với người dân Thủ đô. Và mô hình sản xuất rau an toàn (RAT) dần đáp ứng được mong mỏi của người tiêu dùng, song điều đáng nói là hiện nay, người trồng RAT vẫn đang loay hoay trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm..

Xem tiếp…->

“Lúa 3 kg mười ngàn” là câu nói nặng tâm tư người trồng lúa. Chưa bao giờ câu chuyện lúa gạo lại nóng lên như lúc này khi giá liên tục giảm trong khi các chi phí liên quan đội lên từng ngày.(xem tiếp->)

‘Ăn gỉ ăn gi, ăn gì cũng nguy cơ nhiễm bệnh’, những ngọn rau xanh mướt nơi nghĩa địa dù có đáng sợ bao nhiêu, giờ cũng thành thói quen ‘sống chung với lũ’ của nhiều người dân.  (Xem tiếp….->)

Các sự kiện thời tiết cực đoan đã gia tăng trong vài thập kỷ qua, tuy nhiên con người gây ra biến đổi khí hậu thì cũng có thể can thiệp để làm giảm tác động của chúng thông qua các mô hình dòng chảy không khí trên toàn cầu, theo một nghiên cứu mới…..(Xem tiếp)

Năm 2013, Thủ tướng đã đồng ý phân bổ 350 tỷ đồng cho 11 tỉnh để triển khai thực hiện 11 dự án trong danh mục dự án đã được phê duyệt về hỗ trợ xây dựng chiến lược khí hậu địa phương..….. (xem tiếp)

Vai trò của HTX trong xây dựng NTM

Thực tiễn xây dựng NTM ở TT-Huế thời gian qua cho thấy, thành phần kinh tế tập thể, nếu phát triển đúng hướng, sẽ là một yếu tố và động lực cơ bản để nâng cao trình độ sản xuất và đem lại hiệu quả kinh tế cao trong khu vực nông nghiệp, nông thôn. 
xem tiếp

Thực hiện chủ trương của Bộ NN và PTNT, trong khuôn khổ dự án “Phát triển các chính sách đổi mới về việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và khai thác thị trường” được tài trợ bởi Viện chính sách lương thực quốc tế (IFPRI) và Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế (IFAD), Trung tâm NC và PT HTNN đã tiến hành thử nghiệm, trình diễn kỹ thuật canh tác lúa tổng hợp giảm thiểu phát thải, nhằm bảo vệ môi trường.
Dự án đưa ra ba mục tiêu:  1- Giảm thiểu phát thải khí nhà kính, 2- Đảm bảo hiệu quả kinh tế cho các hộ nông dân, 3 – Nông dân dễ thực hiện.

xem tiếp

Dự án “Canh tác lúa giảm thiểu phát thải khí hiệu ứng nhà kính” do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống nông nghiệp (Casrad ) – Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm đã được triển khai tại thôn Đào Xá, xã An Bình, huyện Nam Sách, vụ chiêm xuân năm 2011 có 5 hộ gia đình tham gia với diện tích là 3.120m2 đến nay đã mở rộng được 82 hộ với diện tích là 46.328 m2.

xem tiếp

Trong bối cảnh của việc thực hiện các chính sách của Việt Nam về An ninh lương thực và biến đổi khí hậu, cam kết giảm thiểu phát thải trong nông nông nghiệp đến 2020 của Việt nam, việc thay đổi các thực hành kỹ thuật canh tác lúa trở nên đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu quả sản xuất lúa và giảm thiểu phát thải khí nhà kính. Xem tiếp

nguyenthangnghean.wordpress.com – Tại Nghệ An, một giống lúa quý hiếm đã được nghiên cứu thành công với sản phẩm gạo mang đặc tính thảo dược, giàu dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin, chất xơ……Xem tiếp

nguyenthangnghean.wordpress.com – Theo báo cáo của Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (bộ NN – PTNT), hậu quả tác động của BĐKH đối với KT – XH Việt Nam rất nghiêm trọng, là thách thức cho mục tiêu XĐGN cũng như sự phát triển bền vững của đất nước. xem tiếp

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s