Quê hương

Đánh giá công tác xác định hộ nghèo tại huyện Nam Đàn – Tỉnh Nghệ An

Đặt vấn đề

Phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo không bao giờ cùng được đặt là mục tiêu số một trong giai đoạn nào đó. Phát triển kinh tế sẽ làm phân hóa giàu nghèo dẫn tới việc phân phối lại phúc lợi xã hội là nhiệm vụ quan trọng của mọi Chính phủ. Công tác xác định hộ nghèo hàng năm nhằm thực hiện mục tiêu đó. Tuy nhiên, trong thực tiễn công tác xác định hộ nghèo đang có nhiều vấn đề bất cập nhưng chưa được nghiên cứu và giải quyết như hiện tượng tranh nhau nghèo, tiến hành xác định thiếu chặt chẽ, bỏ qua trình tự các bước, chưa thật sự công khai, dân chủ và chính xác …làm xác định sai đối tượng hưởng lợi, gây bức xúc trong nhân dân, làm mất lòng tin của dân với chính quyền, ảnh hưởng tới chủ trương chính sách của Nhà nước…

Nam Đàn là một trong những huyện nghèo của tỉnh Nghệ An cũng không phải là ngoại lệ, đói nghèo vẫn là thách thức lớn, tỉ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, trong công tác xác định hộ nghèo nơi đây vẫn còn nhiều bất cập. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Thực trạng công tác xác định hộ nghèo và yếu  tố nào ảnh hưởng? Giải pháp nào góp phần khắc phục tồn tại trong công tác xác định hộ nghèo tại Nam Đàn?

xem tiếp……>

Thực hư chuyện Kinh Đô Vạn An trên đất Nghệ An

Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều tranh cãi, nghi vấn về cuộc đời và sự nghiệp của vua Mai Hắc Đế (Mai Thúc Loan – sinh vào khoảng cuối thế kỷ 7 tại thôn Ngọc Trừng, Hoan Châu, nay thuộc huyện Nam Đàn, Nghệ An). (Xem Tiếp=>)

Nguyễn Văn Nam – Niềm tự hào quê lúa xứ Nghệ

Ngày 18/3/2013, nhân dân quê lúa Yên Thành (Nghệ An) như vỡ òa trong niềm tự hào khi cậu học trò Nguyễn Văn Nam – học sinh lớp 12A1 THPT Phan Đăng Lưu đã xuất sắc giành được 280 điểm. … Xem tiếp →

Thành lập mới Thị xã Hoàng Mai – tỉnh Nghệ An

Thị xã Hoàng Mai được thành lập dựa trên Nghị quyết 47 của Chính phủ ngày 03/04/2013 dựa trên sự chia tách từ huyện Quỳnh lưu – Nghệ An. Xem Tiếp =>

Lũ cuốn trôi 3 mẹ con ở Nghệ An

Cho đến 13h chiều nay (23/6), thi thể hai mẹ con chị Lô Thị Huế (SN 1973) và cháu Hoàng Gia Phúc (SN 2010), trú tại xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn bị nước lũ cuốn trôi lúc rạng sáng cùng ngày vẫn chưa tìm thấy. (Xem tiếp=>)

Danh thắng Nghệ An

Khu di tích Kim Liên

Khách tham quan tại khu di tích Kim Liên

Vị trí: Tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Cách đi đến: Từ Vinh theo đường quốc lộ 46, đến Km 13, rẽ trái khoảng 1km, bạn sẽ đến với làng Hoàng Trù – quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó đi tiếp 1km nữa bạn sẽ đến với làng Sen – quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh được ghi lại một cách sinh động trong các di tích lưu niệm của Người tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
Sau lũy tre xanh ở làng Chùa (Hoàng Trù) và làng Sen (Kim Liên) vẫn còn nguyên nếp nhà tranh giản dị, những kỷ vật thân thương nhuốm màu thời gian gần một thế kỷ đã đi vào lịch sử nhân loại, trở thành tài sản vô giá của dân tộc, có ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Những di sản văn hoá vật chất đó đã góp phần phản ảnh cuộc đời cao đẹp của chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá kiệt xuất thế giới, người con ưu tú bậc nhất của xứ sở Lam Hồng và của đất nước Việt Nam.

Cụm di tích Hoàng Trù

Vị trí: Tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn

Cách đi đến: Từ thành phố Vinh theo quốc lộ 46 đến km 13 (ngã ba Mậu Tài) rẽ trái đi khoảng 1km.
Du khách sẽ tới một làng quê bình dị, nơi có mái nhà tranh đơn sơ mộc mạc nép mình dưới lũy tre làng, đó là làng Hoàng Trù – quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là nơi Người cất tiếng khóc chào đời. Cụm di tích Hoàng Trù nằm gọn trong khuôn viên rộng khoảng 3.500m2

Xem Tiếp…

Về thăm quê bác

Những ngày đầu tháng 5, tôi cùng bạn bè, người thân từ Đà Nẵng về thăm quê Bác –nơi từ lâu đã trở thành điểm đến không thể thiếu trong tâm thức mỗi người dân đất Việt. (xem tiếp=>)

Lễ hội Làng Sen 2013 thành công tốt đẹp

Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết Lễ hội Làng Sen 2013, thi Nét đẹp trong lễ hội và công diễn các tiết mục văn nghệ xuất sắc trong Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, trao thưởng cho các đoàn nghệ thuật, thể thao tham dự Lễ hội Làng Sen năm 2013. (Xem tiếp =>)

Advertisements

One Response to Quê hương

  1. Pingback: Về thăm quê bác | Nguyễn Thắng Nghệ An

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s